Rất nhiều người đã thử nghiệm cách nấu thịt hộp miền trung đơn giản và thu được thành phẩm thơm ngon làm xiêu lòng người ăn. Nếu bạn cũng đang đi tìm cho mình bí quyết chế biến thịt hộp nhanh chóng, hấp dẫn thì đừng vôi bỏ qua bài viết này nhé.
Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, để chuẩn bị được những bữa ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình cũng là điều không dễ dàng với nhiều người. Vì thế, các sản phẩm đóng hộp ngày càng được sử dụng phổ biến bởi vì không chỉ tiện lợi mà còn rất đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trong các món ăn tiện dụng được hầu hết các chị em yêu thích và thường xuyên làm cho gia đình, không thể không nhắc đến món thịt hộp. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn đừng bỏ qua cách nấu thịt hộp kiểu Nghệ An vừa ngon vừa đơn giản dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách nấu thịt hộp miền Trung
Nguyên liệu
- 500g thịt nạc vai
- 5 củ hành khô
- 4 muỗng baking soda
- 60g sữa đặc
- Gia vị: Muối tinh, muối hột, tiêu xay, đường, dầu ăn
Các bước nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chà muối hột lên miếng thịt, rửa lại nhiều lần với nước để khử đi mùi tanh. Tùy vào sở thích, bạn có thể cắt thịt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng. Tuy nhiên theo cách nấu thịt hộp Nghệ An, bạn nên cắt thịt thành miếng vuông nhỏ bằng nắm tay để đảm bảo chúng dễ dàng ngấm gia vị từ đó thành phẩm đạt hương vị thơm ngon hơn.
Bước 2: Ướp thịt
Tiếp theo, bạn cho sữa đặc vào nồi lớn, đổ vào 500ml nước sôi, khuấy cho tan đều. Sau đó, bạn cho thịt heo vào ngâm trong nồi sữa. Bạn cần chú ý đảm bảo thịt ngập hoàn toàn dưới sữa.
Tiếp tục, bạn cho 4 muỗng baking soda vào nồi thịt, khuấy đều. Đây là mẹo nhỏ trong cách nấu thịt heo hộp giúp thịt nhanh mềm, không bị dai và dễ dàng thấm hương thơm của sữa.
Để thịt ngấm vị, bạn nên ướp trong vòng khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu có thời gian. Sau đó, bạn vớt thịt ra ngoài rửa sạch, để ráo nước. Lần này, bạn cho thịt vào âu lớn thêm muối, đường và tiêu xay lượng vừa đủ.
Đeo găng tay, bạn trộn trực tiếp để thịt thấm đều gia vị. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Cách nấu thịt hộp ngon
Trước khi nấu thịt hộp, bạn bóc vỏ hành tím, đập dập rồi băm nhỏ. Bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi, cho hành tím vào phi thơm rồi bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, thịt vừa ướp vào đun sôi.
Khi ninh thịt, bạn cần đậy kín nắp và ninh khoảng 1.5 - 2 tiếng. Vì vậy, theo lời khuyên cách nấu món thịt hộp ngon của nhiều người, bạn nên sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian ninh.
Bước 4: Hoàn thành thành phẩm
Sau cùng, khi thịt chín mềm bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi có thể múc ra thưởng thức ngay lập tức.
Trong trường hợp sử dụng không hết, bạn có thể cho thịt vào hộp (đã được rửa sạch và lau khổ), đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý
- Nên sử dụng thịt nạc vai có cả phần nạc lẫn mỡ thì món ăn sẽ không bị khô hoặc bị ngán.
- Nên chọn những miếng thịt tươi, tỉ lệ nạc và mỡ gần bằng nhau.
- Có thể mua baking soda và sữa đặc tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.
- Thịt hộp dùng chế biến món gì ngon?
Thịt hộp có thể dùng chế biến thành rất nhiều món ngon, bạn có thể tham khảo:
Món ngon từ thịt hộp
- Đậu hũ xóc thịt hộp
- Cơm trứng thịt hộp
- Thịt hộp xốt cà chua
- Cơm kẹp thịt hộp
- Mì cay với thịt hộp
- …
Lưu ý: những người mắc bệnh cao huyết áp, mỡ trong máu cao… nên hạn chế sử dụng thịt hộp vì chúng chứa hàm lượng chất béo khá cao. Như vậy chúng ta đã hoàn thành cách nấu thịt hộp miền trung kiểu Nghệ An nhanh chóng chỉ sau 4 bước thực hiện. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng thực hiện ngay.
Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của DTBTAAu để cập nhật và bổ sung thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác nhé. Chúc bạn chế biến thành công!