Được lựa chọn kỹ càng từ những Bông Atiso tươi nguyên chất 100%, sau đó rửa sạch và đem sấy khô. Bông Atiso khô cất giữ được lâu, tiện sử dụng và dễ vận chuyển nên được rất nhiều người chọn mua.
Bông Atiso khô được tuyển lựa từ những bông atiso tươi ngon nhất
Hướng dẫn sử dụng Bông Atiso sấy khô:
Cách nấu: Lấy một nắm tay Bông Atiso khô (khoảng nửa lạng), rửa qua và đun sôi với 2 lít nước trong khoảng 15 phút.
Cách dùng:
- Có thể dùng 1 tách nước atiso nóng với mật ong hoặc có thể dùng lạnh với đá tùy khẩu vị.
- Nên uống tối đa 400ml/ người/ ngày.
- Nếu muốn uống ngọt thì có thể cho thêm một ít đường phèn trong khi đun, còn nước Atiso sẽ có mùi thơm bùi của hoa.
Lợi ích khi sử dụng bông atiso sấy khô:
- Thanh lọc cơ thể: Bông atiso chứa nhiều cynarin, một hoạt chất giúp kích thích bài tiết mật, hỗ trợ chức năng gan và giúp thanh lọc cơ thể.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Bông atiso có hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón và đầy hơi.
- Giải độc gan: Bông atiso giúp kích thích sản xuất mật, từ đó giúp gan thải độc hiệu quả hơn.
- Hạ mỡ máu: Bông atiso có khả năng giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Bông atiso chứa nhiều vitamin C và A, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh tật.
Dùng atiso sấy khô đúng cách giúp hỗ trợ cho cơ thể khoẻ mạnh hơn.
Lưu ý:
Bông atiso sấy khô là một sản phẩm tốt cho sức khỏe và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên cần lưu ý một số thông tin sau:
- Không nên sử dụng bông atiso cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
- Người có cơ địa hàn nên sử dụng bông atiso với lượng vừa phải.
Bảo quản:
- Bảo quản nước Atiso: sau khi nấu chín, nước Atiso nhất định phải được làm nguội và bảo quản trong tủ lạnh vì Atiso có nhiều dưỡng chất nên rất dễ bị thiu khi để ở môi trường nhiệt độ cao.
- Bảo quản Bông Atiso khô: sau khi sử dụng, bạn nhớ ép hơi trong túi thoát ra để tránh khí ẩm gây mốc, cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Bông Atiso sấy khô được trồng và phân phối bởi DaLaVi. Đóng gói: 200gr
Trong bạt ngàn các loại hoa trái, rau xanh, cây Atiso được biết đến như một loại dược thảo đặc biệt ở Lâm Đồng. Trong tiết trời dịu nhẹ, những vùng nguyên liệu trồng Atiso đến độ trổ bông trải dọc theo triền đồi thấp thoáng, làm cho sắc màu vùng Cao Nguyên thêm lộng lẫy, trù phú.
Theo từ điển dược học: “Nhiều thế kỷ nay, cây Atiso được biết đến như là một cây thuốc lợi mật. Vị thuốc Atiso và các chế phẩm từ Atiso tạo nên một nhân tố kinh điển của thực vật liệu pháp nhằm kích thích tiêu hóa và tăng cường các chức năng bài tiết. Cây Atiso còn non có thể luộc chín hay nấu canh ăn, những bộ phận thường được dùng làm rau là cụm hoa. Bông Atiso là loại rau cao cấp, khi nấu chín rất dễ tiêu hóa dùng trị đau gan, giảm đau dạ dày, rất cần cho những người bị bệnh đái đường. Còn lá và thân của Atiso được chỉ định dùng chữa thiểu năng gan, chứng vàng da, chống tăng cholesterol-huyết, sơ vữa động mạch”.
Không những đem lại hiệu quả cao trong trị bệnh, cây Atiso còn rất dễ sử dụng. Có thể dùng tươi hay khô, sắc nước hay nấu thành cao còn có dạng chiết tươi bằng cồn hoặc làm cồn thuốc. Một trong số đó chính là sản phẩm Atiso sấy khô đang được nhiều khách hàng tin dùng.
Trân trọng được phục vụ quý khách!