Bánh chuối chiên nóng hổi, giòn rụm là món ưa thích của nhiều người. Ngay cả khi không có bột gạo, bạn vẫn có thể làm bánh chuối rán bằng bột mì qua hướng dẫn sau.
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 - 4 ngườiNguyên liệu làm bánh chuối chiên không cần dùng bột gạo
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên không cần dùng bột gạoHướng dẫn làm bánh chuối chiên không cần dùng bột gạo
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên chuối
Trước tiên, bạn hãy trộn đều 500g bột mì, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 6 muỗng canh sữa đặc, 250ml nước. Sau đó, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê bột nghệ và trộn đều.
Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên chuốiBước 2 Ép chuối
Bạn lột vỏ chuối, sau đó đặt chuối lên một miếng nilon đã được thoa 1 ít dầu ăn, để khi ép chuối không bị dính. Tiếp theo, bạn gấp miếng nilon lại và cuộn thêm 1 vòng nữa, sau đó dùng một tấm thớt đặt lên trên quả chuối và ấn nhẹ xuống để ép mỏng chuối ra.
Ép chuốiBước 3 Chiên chuối
Đưa chuối đã được ép mỏng vào tô bột, lăn đều để chuối được phủ đều bột.
Tiếp đó, bạn đun nóng chiếc chảo với một nửa chảo dầu, khi dầu sôi bạn đặt chuối lên miếng nhựa rồi từ từ thả vào chảo dầu để chiên.
Trong quá trình chiên, bạn lật chuối qua lại để chín vàng đều và phồng lên là đã hoàn thành.
Chiên chuốiBước 4 Thành phẩm
Bánh chuối chiên không cần bột gạo giòn rụmBánh chuối chiên không cần bột gạo có thể dễ dàng làm tại nhà chỉ với vài nguyên liệu mà vẫn giữ được độ giòn của lớp bột bên ngoài, chuối bên trong nóng hổi và ngọt mềm hấp dẫn.
Thưởng thức
Bánh chuối chiên không cần bột gạoMón ăn này ngon nhất khi còn nóng, ăn vừa thổi, vỏ bánh giòn mới ngon. Tránh để lâu sẽ bánh nguội và mềm hoặc khô cứng.
Đó là cách làm bánh chuối chiên không cần bột gạo, vẫn thơm ngon và giòn rụm. Chúc bạn thành công nhé.
Mua chuối tươi, chất lượng tại Mytour để làm bánh chuối chiên: