Trứng ốp la bao nhiêu calo? Trong 1 quả trứng ốp la có chứa khoảng 70 - 80 calo, thêm gia vị thông thường thì 1 quả trứng ốp la cung cấp khoảng 109 calo. Theo Boldsky, 1 quả trứng ốp la vào bữa sáng có thể giúp nạp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể đủ năng lượng hoạt động. Ngoài ra, 1 quả trứng ốp vào bữa sáng cũng giúp cơ thể có choline hỗ trợ cho thần kinh và sức khỏe não bộ.
Chính vì lợi ích đặc biệt của trứng mà món trứng ốp la thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng và được nhiều người ưa thích.
Tuy nhiên, cách làm trứng ốp la ngon tuy nhanh nhưng lại đòi hỏi yêu cầu về thời gian ốp trứng sao cho trứng chín theo đúng sở thích.
Bếp Eva hướng dẫn cách chiên trứng ốp la nhanh, đơn giản với thời gian căn chỉnh cho các mức độ chín khác nhau.
- 2 quả trứng gà tươi
- Dầu ăn
- Muối và tiêu
Với món trứng ốp la thường có 3 kiểu ăn đó là trứng ốp la chín tái, chín lòng đào và trứng chín kỹ. Cách chiên trứng ốp la đơn giản như sau:
Trứng ốp la chín tái là trứng chiên với phần lòng đỏ còn tái, lòng trắng hơi giòn phần rìa và bên trong còn rất mềm.
Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa. Cho 1 ít dầu ăn vào để khoảng 20 giây cho dầu nóng.
Bước 2: Đập trứng vào chảo, tráng chảo sao cho lòng đỏ trứng nằm ở chính giữa lòng trắng. Để nguyên khoảng 15 giây thì thấy phần rìa lòng trắng co lại, phần lòng trắng trên mặt đã chín tái, lòng đỏ trứng vẫn còn tươi thì tắt bếp.
Bước 3: Nghiêng chảo đổ trứng ra đĩa. Rắc thêm xíu muối và tiêu vào và thưởng thức.
Trứng ốp la chín tái với phần lòng đỏ vẫn còn tươi
Trứng ốp la lòng đào là trứng chiên với toàn bộ phần lòng trắng đã chín, mặt của lòng đỏ trứng co lại, bên trong còn đỏ, không tái cũng không chín kỹ.
Bước 1: Đun nóng chảo. Cho dầu ăn vào đun nóng 30 giây.
Bước 2: Đập trứng vào chảo, cố gắng giữ cho trứng không bị vỡ, lòng đỏ nằm giữa.
Bước 3: Đậy nắp chảo lại 30 giây rồi tắt bếp. Nghiêng chảo đổ ra đĩa. Thêm vào xíu muối, tiêu và thưởng thức.
Trứng ốp la lòng đào
Trứng ốp la chín kỹ là cả phần lòng trắng và lòng đỏ đều đã chín tới.
Bước 1: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo đun nóng 30 giây.
Bước 2: Đập trứng vào chảo, chú ý giữ cho lòng đỏ nằm chính giữa.
Bước 3: Chiên trứng 20 giây rồi nhẹ nhàng lật mặt trứng rán tiếp. Chiên cho đến khi thấy lòng trắng trứng ngả màu vàng, chín đều thì cho ra đĩa.
Trứng ốp la chín kỹ
- Một mẹo chiên trứng ốp la nhanh chín là sau khi đập trứng vào chảo dầu, nhanh tay nhỏ vài giọt nước vào, hơi nước bốc lên sẽ giúp trứng chín nhanh hơn, chín đều hơn và màu cũng đẹp hơn.
- Trứng ốp la được sử dụng trứng gà tươi sẽ ngon hơn
- Các bạn có thể thay thế dầu ăn bằng bơ cũng làm cho món trứng thơm ngon.
- Chiên trứng ốp la luôn để lửa vừa. Nhiệt độ quá cao khiến trứng sẽ bị cứng, quá thấp thì chưa đủ nhiệt để chín.
Link nội dung: https://giaidap.edu.vn/cach-ran-trung-op-la-a69227.html