Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Miền Nam Không Tanh, Đậm Vị

Nguyên liệu nấu cá lóc kho tộ

Đọc thêm

Cách làm cá lóc kho tộ miền Tây

Đọc thêm

Sơ chế cá lóc

Cá lóc sau khi mua về rửa sạch trong nước pha loãng với muối và chanh để loại bỏ hoàn toàn nhớt và mùi tanh. Sau đó xả sạch lại, cắt thành khoanh dày khoảng 2cm. Tiếp theo, bạn rửa sạch phần máu đông còn sót lại ở phần xương sống trên mỗi lát cá rồi để ráo.Cắt cá thành lát dày khoảng 2cm để khi kho dễ thấm gia vị. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Ướp cá

Ướp cá với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ số hành tím băm và ½ số tỏi băm trong thời gian 30 - 60 phút.Ướp cá cùng các loại gia vị trong 30 - 60 phút. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Làm nước màu

Bắc nồi đất lên bếp, cho vào 2 muỗng canh nước. Khi nước sôi, bạn cho vào 2 muỗng canh đường vàng tiếp tục đun cho nước đường sôi và chuyển sang màu nâu nhạt. Tiếp theo, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi thấy chuyển sang màu nâu cánh gián.Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì bạn thêm dầu vào đun cho đến khi chuyển sang màu nâu đậm. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Kho cá

Khi đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho số hành tím, tỏi băm, ớt hiểm đập dập còn lại vào xào thơm. Tiếp theo, bạn xếp cá vào, lật trở mặt 1 lần, cho luôn phần nước ướp vào, đậy nắp, đun trên lửa trung bình 10 phút. Sau đó, lật trở, đậy nắp lại, đun thêm 10 phút nữa, mở nắp lật trở. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.Tiếp tục đun thêm 10 phút nữa cho đến khi nước cạn sệt lại. Bạn nêm vào nồi 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, lật trở cho tan. Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên trên, tắt bếp, hoàn thành món ăn.Kho cho đến khi xốt sánh sệt lại, thấm đều vào cá. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Cá kho lên màu nâu cánh gián đẹp mắt, không nát, mềm thơm, hơi cay nhẹ và đặc biệt thấm đều gia vị, đậm đà.Nước kho có độ sánh sệt, vị vừa ăn, không quá mặn.

Đọc thêm

Thưởng thức

Cá lóc kho tộ được ăn cùng với cơm trắng. Ngoài ra, trong mâm cơm bạn có thể dùng kèm với rau luộc hoặc cà chua, dưa leo, thêm tô canh chua nữa là bữa ăn thêm trọn vị.Cá lóc kho tộ ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn

Đọc thêm

Một số lưu ý để có món cá lóc kho tộ ngon

Đọc thêm

Học nhanh cách làm cá lóc kho tộ thịt ba chỉ

Nguyên liệu: 500g cá lóc, 150g thịt ba rọi, 5g hành lá, 15g hành tím băm, 15g tỏi băm, 2 trái ớt hiểm, gia vị: hạt nêm, tương ớt, nước màu đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường.

Đọc thêm

Các bước thực hiện:

Cá sau khi sơ chế sạch như đã hướng dẫn ở công thức trên. Ướp cá cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm , 1.5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê dầu trong 20 phút.Thịt ba rọi rửa sạch, cắt nhỏ. Cho thịt vào chảo cùng 2 mu...

Đọc thêm

Mẹo chọn được cá lóc đồng ngon

Đọc thêm

Phân biệt cá lóc đồng và cá lóc nuôi

Cá lóc đồng thường có kích thước nhỏ, vảy đen sậm, đầu thon nhọn, rắn chắc. Ngược lại, cá lóc nuôi có kích thước lớn, thân béo tròn, đầu to, vảy màu xám, mùi tanh và nhớt hơn so với cá lóc đồng.

Đọc thêm

Cách chọn cá lóc ngon

Bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Thân thuôn dài, không quá tròn béo, sờ vào thấy chắc tay, không bị mềm nhũn. Tốt nhất là nên chọn những con còn sống, bơi lội linh hoạt.Bạn có thể quan sát phần hậu môn của con c...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

giaidap