Chả Cua Đồng
Nguyên liệu làm chả cua đồng
Cách chọn cua đồng để có món chả cua đồng ngon
Cua đồng ngon thường có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn. Bạn nên chọn những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình mập và còn đủ chân. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.Ngách phân biệt đơn giản nhất...
Cách làm chả cua đồng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mẹo sơ chế cua để cua không bị tanhLàm sạch cua bằng cách ngâm chúng vào nước, khoảng 10 phút thay nước 1 lần, thay đến khi nào nước hết đục thì cho thêm muối vào, ngâm thêm khoảng 10 phút.Vớt cua ra để ráo nước, song song đó bạn tiến hành tách mai, b...
Bước 2: Hấp chả cua
Cho hỗn hợp trên vào một tô thủy tinh có lót giấy bọc thực phẩm, đem hấp trong 20 phút.Hấp chả cua trong 20 phút (Ảnh: Internet)Hết 20 phút, mở nắp nồi, cho phần trứng trải đều trên mặt chả cua, hấp thêm 5 phút.Lấy chả ra, để nguội, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.Thành phẩm là miếng chả cua bắt mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)Cách làm chả cua đồng đơn giản cùng thao tác nhanh gọn trên sẽ giúp tô bún riêu của bạn tròn vị hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món ăn Việt khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!