Cách làm kem tươi tại nhà giải nhiệt mùa hè cực đơn giản

Mẹo chọn trứng gà ngon:

Để làm món kem tươi ngon, việc lựa chọn nguyên liệu lúc đầu là việc rất quan trọng. Đặc biệt, trứng gà được chọn cần phải tươi và ngon. Có một số mẹo sau để nhận biết trứng gà tươi:- Thử nghiệm bằng cách thả trứng vào dung dịch nước muối pha loãng 10%...

Đọc thêm

Bước 1: Đánh trứng và chế biến hỗn hợp kem sữa

Đầu tiên cho 250ml sữa tươi không đường vào nồi, rồi đun sôi lên cho đến khi thấy có bọt thì tắt bếp. Tiếp theo, tách lòng đỏ trứng gà ra tô rồi trộn đều với đường và sữa đặc. Sau đó dùng máy đánh trứng, hoặc cây đánh trứng chuyên dụng để đánh tan hỗn hợp trên cho thật sánh mịn. Đánh trứng và chế biến hỗn hợp kem sữaKhi hỗn hợp đạt được độ sánh mịn nhất định, thì cho vào nồi sữa nóng đã đun sôi ban nãy rồi bắt đầu khuấy đều bằng muỗng. Cuối cùng, bỏ thêm bột vani vào và tiếp tục dùng phới khuấy nhẹ tay cho đến khi bột tan hết là được.>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng đúng cách hiệu quả

Đọc thêm

Bước 2: Đánh bông whipping cream

Cho 300ml whipping cream vào một tô lớn, đánh bông lên bằng máy đánh trứng với tốc độ cao nhất trong vòng 2 phút. Bạn đánh cho đến khi nào hỗn hợp kem bông lên gấp đôi là được. Đánh bông whipping cream

Đọc thêm

Bước 3: Cho vào khuôn kem

Trộn hỗn hợp sữa trứng và whipping cream lại với nhau, rồi dùng phới khuấy cho thật đều. Sau đó, đổ hỗn hợp trên ra khuôn làm kem lớn, chú ý dàn đều bề mặt kem sao cho phẳng. Đặt vào ngăn đông tủ lạnh, và bảo quản trong thời gian từ 5 đến 6 tiếng là có thể mang ra thưởng thức. Cho hỗn hợp kem sữa trứng vào khuôn kem

Đọc thêm

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi kem đã được ủ lạnh đủ thời gian, hãy múc kem ra ly hoặc đĩa bằng dụng cụ lấy kem chuyên dụng. Bạn có thể cho thêm các loại topping như đậu phộng rang, rưới nước sốt socola, sốt caramel hoặc hoa quả tùy theo sở thích lên trên để tăng thêm phần ngon miệng khi thưởng thức. Thành phẩmKhông giống như một số công thức khác sử dụng whipping cream, công thức này sẽ sử dụng sữa tươi là nguyên liệu chính. Bởi whipping cream không phải là một thứ khó mua, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có nó trong tủ lạnh của mình do đó dưới đây là công thức làm kem tươi mà không cần đến whipping cream:

Đọc thêm

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm kem tươi bằng sữa tươi

Đọc thêm

Cách làm

Bước 1: Pha bột hoặc ngâm lá gelatin vào nước lạnh, chú ý nên để gelatin tự ngấm nước thay vì khuấy đều. Bước 2: Cho 200ml sữa tươi không đường vào nồi đun ở lửa nhỏ, khuấy đều tay liên tục để sữa không bị khét dính đáy nồi. Đun sữa cho đến khi sôi lăn l...

Đọc thêm

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm kem tươi bằng sữa đặc

Đọc thêm

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, hoà tan 380gr sữa đặc với 1 lít nước rồi đổ vào nồi. Bắc nồi lên bếp đun, cho đến khi thấy sữa có sủi bọt thì tắt bếp. Tiếp theo, đập 10 quả trứng gà rồi tách lấy phần lòng đỏ, sau đó cho hết vào một cái tô lớn. Sử dụng phới lồng để đ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

giaidap