Bí quyết làm kẹo kéo đậu phộng tại nhà một cách đơn giản

Kẹo kéo là một trong những món ăn vặt quen thuộc từ thuở thơ ấu của nhiều người. Hãy cùng khám phá cách làm kẹo kéo đậu phộng ngon tuyệt vời tại nhà với đường trắng và đậu phộng.

Kẹo kéo là một món ăn đơn giản nhưng gắn bó sâu sắc với tuổi thơ của rất nhiều người. Hãy cùng ad đi vào bếp và học ngay cách làm kẹo kéo đậu phộng đơn giản mà ngon tuyệt ngay tại nhà nhé!

Đọc thêm

Danh sách nguyên liệu để làm kẹo kéo đậu phộng

Mẹo hay:- Để chọn được đậu phộng thơm béo, bạn nên lựa chọn những hạt có vỏ căng bóng, kích thước đều nhau và màu sắc rực rỡ.- Để chọn được chanh ngon, hãy chọn những quả nhỏ vừa phải, cầm nặng tay và có vỏ mịn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào vỏ chanh, nếu có dầu bắn ra thì đó là chanh tươi, không chứa hóa chất.

Đọc thêm

Cách làm kẹo kéo đậu phộng

Đọc thêm

Bước 1 Nấu siro đường

Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 2 chén nước lọc cùng 1kg đường trắng, sau đó khuấy đều để đường tan đều.Khi siro đường sôi, bạn dùng đũa khuấy đường và thử nếu đường bám vào đũa thì tắt bếp, vắt 1 quả chanh lấy nước cốt để trộn đều với đường.

Đọc thêm

Bước 2 Làm kẹo kéo

Bạn lấy miếng vải ni lông và phết một ít dầu ăn lên trên. Khi đã nguội một chút, bạn đặt phần đường vừa nấu lên trên đó.Khi đường đã nguội hoàn toàn, bạn bắt đầu kéo nhẹ nhàng cho đến khi đường chuyển sang màu trắng sữa, xuất hiện các vân dọc và cứng lại.Bạn lan phần đường này một cách mỏng trên bề mặt, sau đó đặt đậu phộng rang vào giữa và cuộn lại.Cuối cùng, bạn kéo phần kẹo ra để phủ đều đậu phộng và dùng kéo cắt thành từng khúc để hoàn thành.Bạn cũng có thể sử dụng đường mạch nha để thay thế cho đường trắng. Hãy chuẩn bị 1,2 kg đường mạch nha, sau đó kéo đường mạch nha cho đến khi chuyển sang màu trắng sữa và có các vân dọc, sau đó thêm đậu phộng vào như cách làm ở trên!

Đọc thêm

Bước 3 Sản phẩm hoàn chỉnh

Kẹo kéo đã hoàn thiện có lớp vỏ bên ngoài đầy cảm xúc, hơi cứng và thơm ngát sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.

Đọc thêm

Thưởng thức

Kẹo kéo dẻo mềm, khi nguội lại, lớp vỏ bên ngoài giòn, đậu phộng rang bên trong béo bùi, thơm ngon đặc trưng. Lớp vỏ bên ngoài có màu trắng sữa đẹp mắt, bạn có thể đóng gói kẹo vào túi để thưởng thức từng chút một nhé!Đó là hướng dẫn từ Mytour về cách làm kẹo kéo đậu phộng tại nhà một cách đơn giản. Còn chờ gì mà không nhanh chóng vào bếp để thực hiện món ăn vặt hấp dẫn này. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

giaidap